เอ็นทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
 
 
มาส่งการบ้านไม้กายสิทธิ์ค่าาาา
อ่าห์...ได้โอกาสเปลี่ยนไม้ของเด็กๆให้เข้าที่แล้ว~ #อายจังไม้ผิดมานานมากแงงง
 
ชื่อ : ซาฟีร์ เรฮัน อัล-ซาฮาบี
นักเรียนแลกเปลี่ยนเดิร์มสแตรงก์ ปี7
 
 
ไม้กายสิทธิ์ :ไม้เฟอร์ ด้ามจับซีดาร์
แกนกลาง : เอ็นหัวใจมังกร
ความยาว : 15 นิ้ว
ความยืดหยุ่น : Rigid
 
 
ไม้เฟอร์ (Fir)
เฟอร์ ไม่ใช่ไม้ที่ถูกนำมาใช้ทำไม้กายสิทธิ์บ่อยนักเนื่องจากลักษณะภายนอกอันไม่พึงประสงค์ แต่บางครั้งก็จะพบว่าไม้ชนิดนี้เป็นไม้ที่ชอบออกกลางแจ้ง
คุณปู่ของโอลลิแวนเดอร์ เกอร์โบลด์ ออคเตเวียส โอลลิแวนเดอร์ ได้ขนานนามชื่อไม้กายสิทธิ์ที่ทำจากไม้ชนิดนี้ว่า “ไม้กายสิทธิ์แห่งผู้รอดชีวิต” เนื่องจากเขาได้ขายมันให้กับพ่อมด 3 คน และพวกเขาเหล่านั้นก็ผ่านพ้นจากการตกอยู่ในภาวะอันตรายและไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆทั้งสิ้นด้วย จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าไม้เฟอร์เป็นเช่นนี้ได้เพราะมันเป็นไม้ที่มีความสามารถในการฟื้นกลับคืนสภาพสูงมาก สามารถนำมาทำไม้กายสิทธิ์ที่มีพละกำลังที่ทนทานและความแข่งแกร่งในปณิธานของตัวผู้เป็นเจ้าของที่แท้จริง หากตัวมันตกไปอยู่ในมือของผู้ที่มีความแปรปรวนไม่เด็ดขาดแล้วมันก็จะกลายเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีสิทธิภาพเลย ไม้กายสิทธิ์เนื้อไม้เฟอร์เหมาะสมกับการใช้คาถาแปลงร่าง และชื่นชอบเจ้านายผู้ที่จดจ่อมุ่งมั่นกับเป้าหมายมีจิตใจเข้มแข็ง และมีบ้างบางครั้งที่อาจจะเป็นคนที่มีนิสัยน่ากลัวน่าเกรงขามต่อผู้อื่น
 
ไม้ซีดาร์ (Cedar)
โอลลิแวนเดอร์เชื่อว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาได้พบกับผู้ที่เป็นเจ้าของไม้กายสิทธิ์เนื้อไม้ซีดาร์นั้น เขาจะได้พบกับผู้ที่มีบุคลิกที่แข็งแกร่งและมีความซื่อสัตย์อย่างไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เจอร์เวส โอลิแวนเดอร์ บิดาของโอลลิแวนเดอร์เคยกล่าวอยู่เสมอว่า “เจ้าจะไม่มีวันสามารถหลอกลวงผู้ถือไม้กายสิทธิ์ชนิดนี้ได้” ซึ่งโอลลิแวนเดอร์เองก็เห็นด้วยกับคำดังกล่าวเนื่องจากบ้านหลังที่ดีที่สุด สำหรับไม้กายสิทธิ์ซีดาร์คือที่ที่มีความเฉียบแหลมและพุธิปัญญา
โอลลิแวนเดอร์ยังบอกอีกว่า ถ้าเป็นไปได้ เขาก็อยากที่จะถลำไปให้ไกลกว่าสิ่งที่บิดาเคยกล่าวไว้ ถึงแม้ว่าตัวเขาเองก็ยังไม่เคยได้พบเจอกับเจ้าของไม้กายสิทธิ์เนื้อไม้ซีดาร์คนใดที่ทำให้เขารู้สึกอยากเข้าไปมีปัญหาด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีอันตรายใดๆเกิดขึ้นกับคนที่พวกเขารักนั้น ก็อาจจะทำให้พ่อมดแม่มดผู้ถือไม้กายสิทธิ์ชนิดนี้ กลายเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าหวาดกลัวและเขย่าขวัญเหล่าคนที่ท้าทายพวกเขาอย่างสิ้นคิด
นอกจากนั้นซีดาร์ยังเป็นไม้ที่ว่านอนสอนง่าย ไม้ชนิดนี้มีความสามารถในการใช้คาถาป้องกันที่โดดเด่น บ่อยครั้งที่เจ้าของไม้ชนิดนี้กลายเป็นผู้ร่ายคาถาปิดใจที่มีศักยภาพ
 
Dragon heartstring(s) เอ็นหัวใจมังกร
เอ็นหัวใจมังกร เป็นแกนไม้ที่มีอานุภาพสูงที่สุด มีความรุนแรง ไม่เหมาะกับความละเอียดอ่อน ถึงแม้ว่าจะเป็นแกนกลางที่ใช้กันโดยทั่วไปของพ่อมดด้านมืด แต่พ่อมดด้านมืดก็ไม่ใช่บุคคลส่วนใหญ่ที่ใช้ไม้กายสิทธิ์ที่มีแกนกลางเป็น เอ็นหัวใจมังกร คนจากบ้านสลิธิรีนส่วนใหญ่มักใช้ไม้กายสิทธิ์ที่ทำมาจากแกนนี้ แต่ก็มีใช้ในคนจากบ้านกริฟฟินดอร์และเรเวนคลอเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ลักษณนิสัยของคนบ้านฮัฟเฟิลพัฟไม่ค่อยเหมาะกับแกนนี้เท่าใดนัก
เอ็นหัวใจ มังกรเป็นแกนที่เปลี่ยนไปยังศาสตร์มืดได้ง่ายกว่าชนิดอื่น ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ความยินยอมของตัวมันเองก็ตาม เนื่องจากเป็นแกนเจ้าอารมณ์ จึงเป็นแกนที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุดในบรรดาแกนทั้ง3ชนิดของโอ ลลิแวนเดอร์ และค่อนข้างอันตรายมากเมื่อนำมาบรรจุร่วมกับไม้บางชนิด

 
 
 
ชื่อ : โฮชิโนะ เซย์จิ
นักเรียนแลกเปลี่ยนโบซ์บาตง ปี7
ไม้กายสิทธิ์ : ไม้แอปเปิ้ล
แกนกลาง : ขนหางยูนิคอร์น
ความยาว : 10 1/2 นิ้ว
ความยืดหยุ่น​ : Springy
 

ไม้แอปเปิล (Apple)
ไม้กายสิทธิ์เนื้อไม้แอปเปิลนั้นถูกผลิตออกมาเป็นจำนวนน้อย เป็นไม้ที่มีทรงพลังเหมาะสมกับผู้ที่มีความทะเยอทะยานและเป็นบุคคลที่ สมบูรณ์แบบเนื่องจากไม้ชนิดนี้เข้ากับศาสตร์มืดได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ว่ากันว่าผู้ครอบครองไม้แอปเปิลนั้นเป็นที่รักของผู้อื่น, มีชีวิตที่ยืนยาว และยังเป็นที่สังเกตว่าคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดจะเข้ากับไม้ชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี ไม้แอปเปิลนั้นอ่อนโยน เป็นไม้ที่ชอบการออกกลางแจ้งและมักพบเจ้าของที่มีความสามารถในด้านสมุนไพรศาสตร์ หรือ การดูแลสัตว์วิเศษ นอกจากนั้นมักจะพบความสามารถในการสนทนากับสัตว์วิเศษด้วยภาษาของพวกมันใน กลุ่มผู้ครอบครองไม้กายสิทธิ์เนื้อไม้แอปเปิลเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงดีแลน มาร์วู๊ด ผู้ซึ่งเป็นนักเขียนที่ได้รับการยกย่องจากผลงาน [ชาวเงือก : คู่มือรอบรู้เรื่องภาษาและวิถีชีวิตชาวเงือก] อีกทั้งยังหาโอกาสแทบไม่ได้เลยในการใช้ไม้แอปเปิลร่วมกับแกนที่ทรง พลัง(ตัวอย่างเช่น เส้นเอ็นหัวใจมังกร หรือขนหางนกฟีนิกซ์ เป็นต้น)

 
Unicorn hair(s) ขนหางยูนิคอร์น
ขน หางยูนิคอร์นเป็นแกนไม้กายสิทธิ์ที่ค่อนข้างซับซ้อนและละเอียดอ่อน แต่สามารถใช้ร่ายคาถาได้อย่างมั่นคง เหมาะในการร่ายคาถาและแปลงร่าง เลือดของยูนิคอร์นมีคุณสมบัติในการรักษา ขนหางยูนิคอร์นจึงเป็นที่ยอมรับว่าเป็นแกนที่เหมาะกับการรักษาพยาบาลที่สุด ไม้กายสิทธิ์ที่บรรจุแกนชนิดนี้ขึ้นชื่อว่าเปลี่ยนไปด้านศาสตร์มืดได้ยาก เป็นไม้ที่ซื่อสัตย์ที่สุด และยึดมั่นอยู่กับเจ้าของคนแรกของมันอย่างมาก โดยไม่คำนึงว่าเขาหรือเธอเป็นผู้วิเศษด้านใด ผู้ใช้ไม้กายสิทธิ์ที่มีแกนนี้มักเป็นคนที่มาจากบ้านฮัฟเฟิลพัฟและเรเวนคลอ เนื่องจากไม้ที่มีแกนเป็นขนหางยูนิคอร์นมักเลือกผู้ใช้ที่มีความสุภาพอ่อนโยนและนิยมใช้สมองมากกว่ากำลัง คนจากบ้านกริฟฟินดอร์ที่ใจเย็นหรือบ้านสลิธิรีนที่มีความละเอียดอ่อน เท่านั้นจึงจะเป็นผู้ใช้ไม้ที่ทำมาจากแกนขนหางยูนิคอร์น
ข้อด้อยเล็กๆ น้อยๆของแกนชนิดนี้คือไม่สามารถผลิตไม้กายสิทธิ์ที่ทรงพลัง อีกทั้งอาจเสื่อมพลังและสิ้นสภาพจนต้องเปลี่ยนแกนใหม่หากดูแลไม่ดี

 
 
 
 
 
คาร์แรคเตอร์การ์ดค่า~
ของเซจจี้ไว้กลับจากญี่ปุ่นเมื่อไหร่จะรีบมาอัพเพิ่มละกันแง o<-<
(ขอขอบคุณบุษที่ช่วยทำไฟล์ flash ให้นะคะ อลังการงานสร้างมากแงงงง)
ลองจ้องดูสิห์!กระพริบตาได้ด้วยนะห์ 8D!!
じーーーーーーーー
 
 
*******************************************
โซนผปค.
แฮร่ ในที่สุดก็เสร็จ \*8*/ รีบทำ แต่ก็ตั้งใจเต็มที่ค่าาา ไม้เซจจี้ความจริงด้ามจับเป็นแก้วใสๆ ไม่รู้ว่าดูออกไหมหว่าว่ามันใส oTL
ยังไงก็ขอขอบคุณ EHW ที่มีอีเวนท์สนุกๆให้เล่นกันค่า ได้กลับมาวาดรูปแบบฮาร์ดคอร์แบบนี้อีกทีสนุกมากๆ!
ปล. อยู่ๆก็อยากเปลี่ยนหัวบล็อค ไว้วาดรูปสำหรับหัวบล็อคแบบเฉพาะกิจเลยดีกว่าเฮ~
ปล. 2 จะไปญี่ปุ่นเช้าวันที่ 26 ที่จะถึงนี้ กบกบไป2อาทิตย์ ซึงก็หมายความว่าาาาาาา~หลังจากอันนี้อาจจะแปะรีพอร์ตทริปเที่ยวนะค้า #มีแต่ของกินและตุ๊กตาแงงงง
 
ไว้พบกันใหม่ค่าา

Comment

Comment:

Tweet

การ์ดงามทุกใบเลยค่ะ
เสียดายที่ใบของเซย์จิกระพริบตาไม่ได้ (อุตสาห์ตาโตกว่าใครเขาเพื่อนแท้ๆ question ) แต่ชอบโทนสีของการ์ดเซย์จินะคะ สีพาสเทลนวลๆ อ่อนๆ สวยมากเลยค่ะ surprised smile
อืม...ศจ.คะ... หล่อมากค่ะ...  (เพิ่งสังเกตว่าที่ไม้กายสิทธิ์มีวิ้งๆ ด้วย cry )

#11 By BOch on 2013-06-03 00:14

ตรวจไม้กายสิทธิ์เรียบร้อยแล้วค่า

รับไปคนละ 2 คะแนนนะคะ ^ ^
ขอบคุณที่เข้าร่วมกิจกรรมค่า 

#10 By Exteen Hogwarts on 2013-05-03 17:33

ไล่ดูทุกบล๊อกเพิ่งรู้ว่าลืมเมนต์ของพี่กบกบ โฮรววว หนูพลาดไม่เม้นต์ไปได้อย่างไร //เอาหัวโขกจอ
คอมโพสน้องไอติมเท่มากเบยอ่ะค่ะ //วิ่งไปลูบๆผมฟูๆนั่น ส่วนเซจจี้ ฮืออใสแบ๊วมากเลย น่ารวั๊กเสมอต้นเสนอปลายอะไรเช่นนี้ cry cry cry cry cry
 
การ์ดน้องไอติมซาฟีร์เห็นแล้วอยากกินสายไหม Orz //วิ่งไปแทะผม #ผิด
ส่วนการ์ดศจ. ชะอุ้ย เอ้บอกพี่กบกบไปแล้วนิ ยืนยันคำเดิมนะคะว่าศจ.หล่วยมากค่ะ แง ทั้งหล่อทั้งสวย ติ่งฟิน //กระพริบตาปริ๊งๆใส่การ์ดศจ. ...ส่วนชุดศจ. อุไม่เอาไม่พูดค่ะ #โดนพี่กบกบชกตายไป

#9 By ViZ on 2013-05-01 01:38

พี่เก๋จัดเต็มมากเลย
ดีไซน์ไม้สวยทั้ง 2 อันเยย แงง
ชอบของเซจเป็นพิเศษ
โฮก พี่ฮีร์ แต่งองค์มาครบ
เสื้อแหวกอกไม่หนาวหรอจุ๊ ฮิฮิฮิ

#8 By z e e n i n e ✖✖ on 2013-05-01 01:23

ว๊ากกกกหล่อออ//เส้นสวยมากคะ!?

#7 By CHiNESHaN on 2013-04-26 00:57

การ์ดสวยอลังการร 

#6 By migu on 2013-04-25 15:22

ฟฟฟฟฟ  พี่กบอลังงงงงงงงงง  แอร๊
ไม่มีการ์ดเซจจี้หรอคะพี่กบ ๆ
 การ์ดศจ.หล่อมากกกก *q*
รอดูขนมมมม ๕๕๕๕๕๕

#5 By หมีอิ๋ง on 2013-04-24 21:42

โอ้ว มาพร้อมดีเทลอลังการเลยค่า  > < ไม้ดูเข้ากับเจ้าของมากๆ 
การ์ดกะพริบตาได้นี่ทำเอาอยากกลับไปทำให้การ์ดตัวเองกะพริบตาได้มั่งเลยค่ะ > <

#4 By Yohan Nefia on 2013-04-24 18:30

กบทำเอาเราเริ่มอยากทำการ์ด... *มองงานพะเนินแล้วเอามือซับน้ำตา*

#3 By 【玉】 ヨック♪ on 2013-04-24 17:44

แซงฉันไปแล้ว ทำไปเธอว์เป็นคนแบบเน้แงงงงงงงงงงงงงงงงงง
*ส่งอีก5ใบที่เหลือให้พี่เก๋วาดแทน*
รูปถือไม้วาดแยกทุกรูปอลังการอ่ะค่ะ

#2 By ♦Belial♦ on 2013-04-24 17:28

= p =) อู้วอ้าวววววววว *เล่นจ้องตากะซาฟูว์*//ผิด//
ไม้เหมาะกับทั้ง 2 คนมากเลยค่ะ่ ไม้ซาฟีร์ดูลุยๆ ไม้เซย์จิดูหรูหรา เหมาะมากเลยแง้งงงงง

#1 By nancy on 2013-04-24 17:20